PHÒNG TRÁNH TAI NẠN VỀ THỰC PHẨM
Ngày 24/11/2021
Sưu tầm, biên soạn: Bùi Thu Hiền
Nhan đề: PHÒNG TRÁNH TAI NẠN VỀ THỰC PHẨM
Sưu tầm, biên soạn: Bùi Thu Hiền
Lĩnh vưc: Sách kỹ năng
Đơn vị xuất bản: NXB. Quân đội Nhân dân
Số trang: 200 trang
Giá bìa:.50.000đ
Nơi lưu trữ: Phòng đọc Lầu 1 Nhà C3 Thư viện
Hiện nay, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của đại đa số người tiêu dùng còn chưa đầy đủ, thiếu hụt các kiến thức thông thường về chọn lựa, mua sắm thực phẩm, đôi khi chỉ quan tâm đến giá rẻ, tiết kiệm chi phí mà quên đi vấn đề chất lượng và vệ sinh an toàn của thực phẩm. Một số người tiêu dùng còn mang tâm lý phấn khởi khi mua thực phẩm giá rẻ, mà không có chứng nhận về chất lượng. Chính tâm lý này của người tiêu dùng khiến cho thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng có cơ hội tồn tại. Ngoài ra, rất nhiều người tiêu dùng còn thiếu các kiến thức sử dụng thực phẩm một cách khoa học, từ đó làm nảy sinh bệnh tật từ việc ăn uống, thậm chí nhiều người bị ngộ độc thực phẩm dẫn đến tử vong.
Cuốn “Phòng tránh tai nạn về thực phẩm” ra đời nhằm tập hợp và đem đến cho người đọc một cái nhìn đa chiều về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Cuốn sách đi vào chi tiết từ việc lưu ý cho bạn đọc các cách để ăn uống an toàn bốn mùa trong năm, làm thế nào để không sai lầm trong cách chế biến và sử dụng thực phẩm, có những cấm kị nào khi phối kết hợp thực phẩm, sắp xếp thói quen ăn uống hợp lý khoa học ra sao, ăn như thế nào để tránh bị ngộ độc thực phẩm, bị bệnh nào thi nên kiêng thực phẩm gì, cũng như các mẹo để lựa chọn thực phẩm an toàn … Người tiêu dùng càng hiểu biết được nhiều kiến thức về an toàn thực phẩm và ăn uống lành mạnh, sẽ càng giúp cho khả năng phân biệt được thực phẩm không đạt chất lượng được nâng cao hơn.
Thư viện Phân hiệu xin giới thiệu cuốn sách “Phòng tránh tai nạn về thực phẩm” đến bạn đọc.
Người điểm sách: Trịnh Thị Thư